• topbar Alo: 0888003006

[tintuc]Các mẹ thường nghĩ gối ôm bà bầu chỉ đem lại lợi ích cho mẹ bầu, giúp mẹ bầu bớt đau mỏi lưng hông, chuột rút, phù nề và ngủ ngon giấc hơn. Tuy vậy, gối bà bầu cũng đem lại rất nhiều ích lợi về sức khỏe cho thai nhi và thai nhi cũng là một phần cơ thể của mẹ bầu nên tốt cho sức khỏe của mẹ cũng là tốt cho sức khỏe của con. Vậy mẹ bầu dùng gối ôm bà bầu đem lại lợi ích gì cho thai nhi?

Mẹ nằm nghiêng bên trái giúp thai nhi đủ oxi, dưỡng chất
Theo các bác sĩ, 3 tháng đầu vì thai nhi còn nhỏ chưa tác động nhiều lên cơ thể mẹ bầu nên mẹ có thể nằm ngửa, nằm nghiêng đều được. Tuy nhiên, đến 3 tháng giữa và đặc biệt là 3 tháng cuối, tư thế nằm của mẹ liên quan chặt chẽ đến sự an toàn và sự phát triển của thai nhi. Các bác sĩ khuyên trong thời gian này mẹ bầu nên nằm nghiêng về bên trái là tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.


Sử dụng gối bà bầu giúp mẹ bầu nằm nghiêng về bên trái và đây là tư thế tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi

Dùng gối ôm bà bầu chữ U giúp mẹ bầu có thể nằm nghiêng về bên trái phần lớn thời gian ngủ ban đêm thật dễ dàng, thoải mái. Trong những tháng cuối, tử cung thường xoay về bên phải nên mẹ bầu nằm nghiêng bên trái sẽ giảm bớt áp lực lên các động mạch, giúp oxi và các chất dinh dưỡng vận chuyển đến nhau thai dễ dàng để tạo điều kiện tốt nhất cho thai nhi phát triển. Thỉnh thoảng mẹ bầu có thể đổi tư thế để không bị mỏi lưng, đau vai và quay bên nào cũng có gối êm ái. Gối ôm chữ U cũng giúp mẹ bầu đổi tư thế dễ dàng và bụng bầu luôn cảm thấy dễ chịu, thoải mái vì đã có gối nâng đỡ.


Mẹ nằm nghiêng bên trái giúp giảm nguy cơ sinh non
Khi mẹ bầu nằm ngửa hoặc nằm nghiêng về bên trái không có gối nâng đỡ sẽ thấy thật khó thở, tức bụng và lo lắng làm ảnh hưởng đến em bé. Dùng gối ôm bà bầu giúp các mẹ nằm nghiêng về bên trái dễ dàng nhất, có thể duy trì tư thế này cả đêm mà không lo bị mỏi vai, đau lưng vì toàn bộ cơ thể đã được gối nâng đỡ. Mẹ bầu nằm nghiêng về bên trái không chỉ tạo điều kiện cho thai nhi phát triển tốt mà còn giảm được nguy cơ sinh non, thai nhi chết lưu.

Từ tuần 16, thai nhi sẽ phát triển nhanh và kích thước tử cung sẽ tăng lên đáng kể. Nếu mẹ nằm ngửa thì bào thai sẽ chèn ép lên các tĩnh mạch của mẹ, gây cản trở quá trình lưu thông máu và dinh dưỡng từ mẹ đến thai nhi, khiến thai nhi nhẹ cân. Nếu quá trình này diễn ra thường xuyên và lâu có thể khiến thai nhi chết lưu. Những thai phụ mắc chứng cao huyết áp càng cần phải lưu ý vấn đề này.
Gối bà bầu đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi

Mẹ ngủ đủ giấc giúp trẻ sinh ra khỏe mạnh, phát triển tốt
Mẹ bầu ngủ ngon, đủ giấc sẽ tốt cho cả sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé. Khi mẹ ngủ đủ giấc sẽ tạo thuận lợi cho quá trình tạo máu của cơ thể, nhờ đó thai nhi được được cung cấp đầy đủ dưỡng chất và phát triển khỏe mạnh. Thêm vào đó, mẹ bầu có ngủ ngon, đủ giấc mới có sức khỏe tốt, cơ thể mẹ đủ dinh dưỡng để nuôi thai nhi, trẻ sinh ra sẽ phát triển đầy đủ các chức năng cơ thể.
Mẹ ngủ ngon, đủ giấc sẽ tốt cho sự phát triển của em bé

Ngược lại, nếu bà bầu mất ngủ thường xuyên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi. Nếu các mẹ thiếu ngủ hoặc mất ngủ kéo dài sẽ khiến cơ thể mẹ không đủ dưỡng chất nuôi thai nhi, trẻ sinh ra có nguy cơ bị thiếu máu, sức khỏe yếu, dễ bị các bệnh chậm phát triển. Ngoài ra, mẹ bị mất ngủ khi mang thai cũng ảnh hưởng đến nhịp sinh học của thai nhi, bé sinh ra sẽ hay khóc, hay cáu gắt, khó chịu.

Gối ôm bà bầu đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe, giấc ngủ cho mẹ bầu và cả em bé. Mẹ bầu ngủ ngon, đủ giấc, có tư thế nằm chuẩn nhất sẽ tạo điều kiện cho thai nhi phát triển tốt, trẻ sinh ra khỏe mạnh. Các mẹ hãy đầu tư chăm sóc sức khỏe giấc ngủ cho mình và cũng chính là dành những điều tốt nhất cho con yêu.

==================================
ALO MUA NGAY !
Số 34 ngõ 34 HOÀNG CẦU - ĐỐNG ĐA (GẦN TÒA ABBANK)
HOTLINE: 0989 44 99 66 (Zalo - Viber)
Fanpage: https://www.facebook.com/goibabauhanquoc.goibabauhanoi.goibabautphcm/
WEBSITE: www.vuagoi.com
==================================


[/tintuc]